Cảng Ningbo Meishan hoạt động trở lại sau hai tuần bị gián đoạn

Các con tàu đã nối lại hoạt động cập bến cảng Meishan ở Ningbo, Trung Quốc sau khi bị tạm ngừng hoạt động hai tuần để chống dịch, làm tăng thêm sự lạc quan rằng toàn bộ hoạt động tại cảng Ningbo được khôi phục.

Các con tàu đã nối lại hoạt động cập cảng tại một bến cảng container bị tạm dừng ở Ninh Ba (Ningbo), Trung Quốc, làm tăng thêm sự lạc quan rằng toàn bộ hoạt động tại một trong những cảng bận rộn nhất thế giới sẽ được khôi phục ngay sau khi ngừng hoạt động hai tuần để chống dịch tại cảng.

Có ít nhất năm tàu ​​container đã rời cảng Ningbo Meishan trong vài ngày qua sau khi cập cảng ở đó, theo dữ liệu vận chuyển do Bloomberg tổng hợp. Một số tàu đã được phép cập bến, một quan chức từ cảng Ningbo-Zhoushan cho biết.

Cảng Ningbo Meishan hoạt động trở lại sau hai tuần bị gián đoạn
Cảng Ningbo Meishan hoạt động trở lại sau hai tuần bị gián đoạn

Việc di chuyển của các con tàu đang làm dấy lên sự lạc quan trong giới chủ hàng rằng các hoạt động sẽ sớm trở lại sau khi không có trường hợp ca nhiễm Covid-19 mới nào được phát hiện, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương.

Cảng Ningbo Meishan đã nối lại hoạt động từng phần kể từ ngày 18 tháng 8 và dự kiến ​​sẽ dần dần hoạt động trở lại trong những tuần tới, hãng tàu CMA CGM cho biết khi tư vấn khách hàng.

Hai trong số các tàu của hãng là Rivoli và Samson đang hoàn thành các hoạt động vận chuyển hàng hóa và sẽ rời bến “rất sớm”, hãng tàu của Pháp cho biết vào ngày 20 tháng 8. Các tàu đã rời Ningbo, trong khi một tàu riêng biệt có tên Taurus đã đến Meishan vào hôm Chủ nhật và hiện đang cập cảng ở đó, dữ liệu của Bloomberg cho thấy.

Tàu Elbe của CMA CGM đã cập cảng vào thứ Hai sau khi chờ neo đậu trong một tuần.

Bến cảng Meishan, chiếm khoảng 1/4 sản lượng container của cảng Ningbo, đã bị đóng cửa vào ngày 11 tháng 8 sau khi một công nhân bị nhiễm biến thể delta của Covid-19. Việc đóng cửa một phần cảng container nhộn nhịp thứ ba trên thế giới đã làm trầm trọng thêm tình trạng tắc nghẽn tại các cửa ngõ chính khác như Thượng Hải (Shanghai), Hạ Môn (Xiamen) và Hồng Hồng, khi các tàu chuyển hướng đi trong bối cảnh không chắc chắn về các biện pháp kiểm soát vi rút trong thành phố sẽ kéo dài trong bao lâu.

Taiwanexpress – Vận chuyển hàng hóa uy tín, an toàn!

Hotline: 0902923633, 0936257997 (zalo, viber, whatsapp)
Gmail: cs@indochinapost.com

Xem thêm: