Chuyến bay charter là gì? Có những chuyến charter nào về Việt Nam?

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ Chuyến bay charter? Vậy nó có nghĩa là gì? Có những chuyến charter nào về Việt Nam?

Cùng TaiwanExpresss tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

1. Chuyến bay charter là gì?

Như chúng ta đã biết, những chuyến bay thông thường của các hãng hàng không được bay theo lịch trình cố định; đúng ngày/giờ bay theo quy định của hãng bay. Riêng các chuyến charter là những chuyến bay có lịch trình khởi hành riêng; không tùy thuộc vào lịch bay cố định của hãng.

Hiểu một cách đơn giản hơn charter flight là chuyến “bay thuê” được hãng hàng không/cá nhân/tổ chức thuê trọn gói dịch vụ bay để phục vụ cho các dịch vụ lữ hành, hồi hương.Theo đó, đại diện của bên thuê máy bay sẽ thuê toàn bộ đội bay, đoàn tiếp viên phục vụ trên máy bay hỗ trợ hành khách từ A đến Z mọi dịch vụ bay không khác gì những chuyến bay bình thường.Tuy nhiên, hành khách sẽ được bay theo một lịch bay riêng; đó cũng có thể là những chuyến bay tăng cường để phục vụ nhu cầu di chuyển của hành khách.

Charter flights - được hiểu đơn giản là máy bay đánh thuê
                                               Charter flights – được hiểu đơn giản là máy bay đánh thuê

2. Ưu điểm và nhược điểm của các chuyến bay charter

2.1. Ưu điểm

  • Giá vé cố định trọn gói. Trong mùa dịch như hiện nay, giá vé thường bao gồm chi phí khách sạn cách ly, chi phí xét nghiệm covid 2 lần tai Việt Nam, xe đưa đón từ sân bay về địa điểm cách ly và ăn 3 bữa/ngày tại khách sạn.
  • Không cần email từ Đại Sứ Quán Việt Nam từ nước ngoài.
  • Phù hợp trong thời buổi dịch bệnh như hiện nay, giúp bà con kiều bào về nước thuận tiện hơn

2.2. Nhược điểm

  • Cam kết tham gia chuyến bay bằng hành động đặt cọc. Bên doanh nghiệp/ công ty lữ hành đại diện cũng phải đặt cọc với hãng máy bay, Điều này giúp đảm bảo sự chắc chắn đặt vé của hành khách
  • Hành khách có thể gặp phải rủi ro nếu đặt trúng doanh nghiệp đại diện không uy tín, trục lợi

Lịch bay thay đổi, thường chỉ được báo trước 3 – 5 ngày; do đó khách hàng phải follow-up thường xuyên

Có nhiều chuyến bay charter phục vụ bà con về quê tránh dịch
                                                 Có nhiều chuyến bay charter phục vụ bà con về quê tránh dịch

3. Lợi ích của Charter flight

❖ Nhiều trường hợp đặc biệt, các chuyến bay thường lệ của hãng hàng không phải tạm hoãn hoặc dừng khai thác. Những chuyến bay charter do một đơn vị lữ hành tổ chức sẽ giúp hành khách được trở về nhà.

❖ Thông thường những chuyến bay charter sẽ được tổ chức chuyến bay nhanh chóng và có thời gian cất cánh sớm nhất có thể để phục vụ nhu cầu bay của hành khách.

❖ Hành khách không mất nhiều thời gian, công sức để làm thủ tục đặt vé, thủ tục nhập cảnh, theo đó, hãng hàng không và dịch vụ thuê chuyến bay charter sẽ hỗ trợ hành khách trọn gói dịch vụ này.

❖ Hành khách được phục vụ và hỗ trợ tốt nhất trong suốt hành trình bay cùng các chuyến bay charter. Đại diện của bên thuê chuyến charter sẽ thuê toàn bộ đội bay, đoàn tiếp viên để phục vụ hành khách từ A đến Z tương tự như những chuyến bay thường lệ của hãng hàng không.

Đã có rất nhiều chuyến bay charter được tổ chức bởi các công ty uy tín để đưa bà con từ Hàn, Trung, Nhật,.. về nước trong giai đoạn dịch bệnh như hiện nay. Các bạn tìm hiểu kỹ về chi phí và bên đại diện tổ chức để đặt vé an toàn nhé!

Xem thêm

VGM là gì? Mách bạn cách tính VGM đơn giản nhất 

BẢNG GIÁ HÀNG NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM TAIWANEXPRESS

Vận chuyển hàng hóa bằng máy bay nhanh chóng nhất  

TaiwanExpress – vận chuyển hàng hóa an toàn, uy tín!

Hotline: 0902923633, 0936257997 (zalo, viber, whatsapp)
Gmail: cs@indochinapost.com