Dịch vụ gửi thú cưng đi nước ngoài

Dịch vụ gửi thú cưng đi nước ngoài

Trong bối cảnh đời sống ngày càng được nâng cao thì nhu cầu về vận chuyển hàng hóa cũng theo đó mà phát triển rất nhanh. Song song với nhu cầu vận chuyển hàng hóa thì việc vận chuyển thú cưng mang mục đích kinh doanh hay gửi thú cưng ra nước ngoài để du lịch cũng đang dần trở thành một lĩnh vực rất được quan tâm.

Gửi thú cưng đi nước ngoài

Hiểu được điều đó, TaiwanExpress đã và đang tập trung phát triển thành đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực gửi hàng đi nước ngoài và gửi thú cưng đi nước ngoài bằng máy bay. Hiện chúng tôi cung cấp dịch vụ vận chuyển thú cưng bằng máy bay và gửi bưu kiện ra nước ngoài với hơn 200 quốc gia trên thế giới. Hãy thử sử dụng dịch vụ của chúng tôi 1 lần quý khách sẽ cảm thấy sự khác biệt. Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về giá cả và chất lượng khi đến với dịch vụ vận chuyển quốc tế của chúng tôi.

Thủ tục khi gửi thú cưng đi nước ngoài:

Việc vận chuyển vật nuôi của của quý khách phải đảm bảo một số thủ tục sau. Đây là các bước để chuẩn bị mua cho Thú Cưng của mình 1 tấm vé. Để mọi chuyện suôn sẻ quý khách cần tuân thủ những điều đó. Trước tiên cần làm những thử tục sau:

 • Sổ khám sức khỏe đạt chuẩn phải là song ngữ anh việt
 • Các mũi tiêm đúng quy định: tiêm ngừa , tiêm dại,….
 • Xin giấy kiểm dịch, giấy transit permit (xin phép quá cảnh),….
 • Xét nghiệm huyết thanh xem có đạt chuẩn hay không trước khi cho phép nhập khẩu.
 • Gắn chip theo dõi đạt chuẩn ISO.

Ngoài ra, tùy vào nước đến mà bạn phải xin thêm Pet Passport. Pet Passport là một quyển sổ nhỏ màu xanh. Tại vài quốc gia khác nhau nó lại là một tờ giấy A4 màu hồng. Tùy vào mỗi quốc gia khác nhau sẽ cấp passport cho thú cưng theo các form khác nhau, các thông tin trong passport gồm:

 • Tên gọi và biệt danh của con vật.
 • Ngày tháng năm sinh, nơi sinh, giới tính con vật.
 • Số của chíp điện tử.
 • Ngày gắn chíp vào con vật.
 • Vị trí đặt chíp trong cơ thể con vật
Gửi thú cưng đi nước ngoài

Quy định về chuồng khi gửi thú cưng đi nước ngoài:

Đối với chuồng để Chó Mèo thú cưng trên máy bay phải đạt tiêu chuẩn về chất liệ và kích thước theo yêu cầu của hãng hàng không hiện hành:

 1. Lồng chứa thú nuôi phải làm bằng chất liệu nhựa cứng theo quy định của IATA, với duy nhất một cửa cho thú nuôi ra vào và có thể ngăn thú xổng ra hay thò móng vuốt ra ngoài.
 2. Lồng chứa phải cho phép thú nuôi đứng, nằm và xoay trở thoải mái. Thú nuôi phải đứng thẳng được mà không chạm nóc lồng.
 3. Các loại lồng chứa thú nuôi đi máy bay
 4. Lồng chứa phải có lỗ thông gió ở ba mặt.
 5. Đáy lồng phải có lớp lót thấm hút.
 6. Cả bốn mặt lồng chứa thú nuôi phải được cột chặt bằng dây rút.
 7. Có dán nhãn Động vật sống.
 8. Trong lồng chứa thú nuôi phải có khay/chén đã đựng thức ăn và nước uống.
 9. Có thể dùng băng keo dính để dán cố định lồng chứa thú nuôi.
 10.  Yêu cầu về kích thước lồng chứa thú nuôi

Những lưu ý khi gửi thú cưng đi nước ngoài:

 1.  Chuẩn bị đầy đủ thức ăn và nước uống trong suốt quá trình vận chuyển
 2. Cần chuẩn bị cho thú cưng giấy cho phép nhập cảnh và những giấy tờ khác theo quy định của các nước nhập cảnh.
 3. Chỉ có những động vật cảnh có sức khỏe tốt và không có mùi hôi khó chịu mới được chấp nhận vận chuyển. Những động vật cảnh có sức khỏe kém hay đang mang thai sẽ bị từ chối vận chuyển.
 4. Không phải tất cả các giống loài đều được phép đi máy bay. 1 số loài mũi hếch sẽ bị từ chối vận chuyển trên các chuyến bay quốc tế.
 5.  Hãng Hàng Không luôn cầu các hành khách phải chấp nhận mọi rủi ro về thương tật, bệnh hay tử vong trong suốt quá trình vận chuyển mà nguyên nhân do chính vật nuôi tự phát.

Xem thêm:

1.Gửi quà đi Đài Loan nhanh chóng, giá rẻ

2.Vận chuyển khẩu trang sang Trung Quốc

3.Dịch vụ chuyển phát nhanh cá khô chuyên tuyến

4.Dịch vụ chuyển phát nhanh đi Nga (Russia) uy tín, đảm bảo

Hy vọng với những kiến thức trên bài viết, TaiwanExpress đã giúp bạn giải đáp phần nào những thắc mắc về việc gửi thú cưng đi nước ngoài của các bạn. Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp về các thủ tục, giấy phép, xin vui lòng liên hệ Hotline/Zalo/Messenger của TaiwanExpress.