NHỮNG THỨ “SIÊU TO KHỔNG LỒ” TRONG NGÀNH VẬN TẢI HÀNG HÓA

Vận tải hàng hóa thế đang theo đà phát triển chóng mặt, theo sự phát triển của xuất nhập khẩu. Đáp ứng được nhu cầu này; những “siêu phương tiện vận tải” ra đời làm tăng năng suất chuyên chở đáng kể. Cùng TaiwanExpresss điểm qua những phương tiện, cơ sở vật chất “siêu khủng” này nhé! .

1. Tàu container lớn nhất thế giới

Quán quân cho vị trí tàu container lớn nhất thế giới thuộc về tàu HMM Algeciras. Với sức chứa 24000 TEU (đơn vị tương đương 20 feet: đơn vị đo sức chứa hàng hoá dựa trên thể tích của một container tiêu chuẩn 20 feet dài 6m). Con tàu được chế tạo bởi tập đoàn Kỹ thuật Hàng hải và Đóng tàu Daewoo và được coi là một trong những con tàu tiên tiến nhất trên thế giới.

Nhung-thu-sieu-to-khong-lo-trong-nganh-van-tai-hang-hoa
HMM Algeciras – con tàu container vận tài hàng hóa lớn nhất thế giới

HMM là công ty lớn của Hàn Quốc, hiện quản lý hơn 100 tàu hiện đại và 90 dịch vụ hàng hải tại 110 quốc gia trên thế giới.

Tàu HMM Algeciras, dài 399,9m, rộng 61,0m, 23.964 TEU. Treo cờ Panama, đóng tại nhà máy Okpo thuộc Daewoo Ship Engineering & Marine Engineering (DSME) ở Geoje, Hàn Quốc.

HMM Algeciras được đóng thân tàu tối ưu, động cơ hiệu quả cao, thiết kế giảm lượng khí thải carbon, đáp ứng giới hạn lưu huỳnh theo quy định của IMO có hiệu lực từ tháng 1 năm 2020.

2. Cảng biển lớn nhất thế giới

Với 5 tổ hợp cảng, Cảng Thượng Hải đã vượt qua cảng Singapore năm 2010 để trở thành cảng biển lớn nhất thế giới. Năng lực khai thác qua cảng tới 744 triệu tấn/năm và 40 triệu TEU/năm. Đặc biệt tới 1/4 lưu lượng thương mại của Trung Quốc thông qua cảng Thượng Hải. Và trung bình thì hằng tháng Cảng Thượng Hải đón khoảng 2,000 tàu container các loại.

Nhung-thu-sieu-to-khong-lo-trong-nganh-van-tai-hang-hoa
Cảng Thượng Hải (Shanghai) vượt cảng Singapore leo top 1 cảng hàng hóa lớn nhất thế giới

3. Đoàn tàu vận chuyển hàng hóa dài nhất thế giới

Đó là đoàn tàu Double Stack Container thuộc sở hữu của Tập đoàn khai khoáng đa quốc gia BHP Billiton. Đây là một trong những tập đoàn khai khoáng lớn nhất thế giới. Đoàn tàu được sử dụng nhằm vận chuyển quặng sắt ở khu vực phía Tây của nước Úc. Một đoàn tàu thường kết thúc chuyến hành trình sau 8 giờ với trung bình 250 toa và tổng chiều dài đoàn tàu đạt 2,6km. Khối lượng quặng trung bình nó mang theo là khoảng 24000 tấn và tổng khối lượng đoàn tàu lên đến hơn 40000 tấn.

Nhung-thu-sieu-to-khong-lo-trong-nganh-van-tai-hang-hoa
Double-Stack Train – ĐOÀN TÀU VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA DÀI NHẤT THẾ GIỚI

4. Phương tiện vận tải đường bộ lớn nhất

Danh hiệu này xứng đáng với chiếc xe tải khai thác mỏ lớn nhất thế giới – Belaz 75710 do hãng Belaz (Belarus) chế tạo. Xe dài bằng 2 chiếc xe buýt 2 tầng đứng nối đuôi; mạnh gấp 6 lần xe đua F1 và nặng hơn một chiếc Airbus A380 kín khách. Mỗi chiếc lốp không săm có thể chịu được 102 tấn. Trọng lượng rỗng của xe là 350 tấn.
BelAZ 75710 - Vận tải hàng hóa siêu to
BelAZ 75710 – Trọng lượng rỗng của xe là 350 tấn.

Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển hàng không đi Đài Loan giá rẻ, cạnh tranh

5. Siêu máy bay vận tải lớn nhất thế giới

Đó là chiếc Antonov AN-225 Mriya được chế tạo từ thời Liên Xô nhưng đến nay vẫn là chiếc máy bay vận tải lớn nhất thế giới. Được chế tạo dựa trên mô hình có sẵn, sau quá trình cải tiến nhằm tăng khả năng chuyên chở thì siêu máy bay này đã trở thành chiếc máy bay ngoại cỡ. Nó lớn đến nỗi nó bị mắc kẹt trong nhà chứa máy bay vào ngày diễn ra lễ khánh thành. Từ “mriya” trong tên của máy bay dịch theo tiếng Ukraina có nghĩa là “giấc mơ”. Đó là chiếc máy bay Liên Xô đầu tiên được đặt tên theo tên tiếng Ukraina.

An-225 Mriya -Siêu máy bay vận tải lớn nhất thế giới
An-225 Mriya -Siêu máy bay vận tải lớn nhất thế giới

Trên đây là top những thứ siêu to khổng lồ trong ngành vận tải hàng hóa thế giới. Hi vọng bài viết mà TaiwanExpress cung cấp ở trên hữu ích cho bạn!

TaiwanExpress – vận chuyển hàng hóa 2 chiều Việt – Đài an toàn, uy tín!

Hotline: 0902923633, 0936257997 (zalo, viber, whatsapp)
Gmail: cs@indochinapost.com

Xem thêm:

Gửi mực khô từ Việt Nam sang Đài Loan giá sốc 

SDS LÀ GÌ? MSDS VÀ SDS CÓ GÌ KHÁC NHAU?

Tìm hiểu về bảng chỉ dẫn an toàn hóa chất MSDS 

Dịch vụ vận chuyển hàng không đi Đài Loan giá rẻ, cạnh tranh