Tổng hợp các trang thương mại điện tử Trung Quốc uy tín năm 2021 

Bạn không biết đâu là các trang thương mại điện tử uy tín?

Bạn cần nhập hàng Trung Quốc qua các sàn thương mại điện tử?

Bài viết mà TaiwanExpress cung cấp dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc này của bạn. Xem ngay!

1. Tmall.com

Đây là sàn thương mại điện tử chỉ dành cho các sản phẩm có thương hiệu, chứng chỉ an toàn và giấy phép kinh doanh tại Trung Quốc. Đây là website được tách ra từ web Taobao.com, cũng thuộc tập đoàn Alibaba group. Trang này khác với những web Trung Quốc nêu trên là về giá thành và chất lượng sản phẩm.

Vì thế, Tmall là trang thương mại điện tử nhanh chóng thống trị thị trường thương mại điện tử Trung Quốc. Các sản phẩm được đăng bán trên đây đa dạng từ ô tô, đồ điện tử, thiết bị gia dụng cho đến quần áo, đồ dùng cá nhân. Có hơn 12.000 thương hiệu quốc tế lựa chọn Tmall để đăng bán sản phẩm. Chính vì vậy, các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng khi order trên sàn thương mại điện tử Tmall.

Tmall là nhanh chóng thống trị thị trường thương mại điện tử Trung Quốc
Tmall là nhanh chóng thống trị thị trường thương mại điện tử Trung Quốc

2. Taobao.com

Trang thương mại điện tử Taobao không còn là cái tên xa lạ với người mua sắm Việt Nam . Đây là đứa con đời đầu của tập đoàn Alibaba nên được rất nhiều người biết tới nhất. Với sàn thương mại điện tử này, bạn có thể tìm thấy tất cả mọi thứ trên đời.

Đặc biệt, Taobao có được thành công là công ty dẫn đầu thị trường trong ngành này bằng cách cho người dùng đăng ký tài khoản miễn phí. Đồng thời, người dùng được cung cấp dịch vụ; hỗ trợ giải quyết những vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng và tiện lợi; hình thức thanh toán bằng ví Alipay là một ví dụ.

Tuy nhiên, do các sản phẩm được cung cấp bởi cả doanh nghiệp lớn lẫn doanh nghiệp nhỏ nên người mua cần phải cẩn trọng trong việc chọn lựa. Người mua hàng có thể dựa vào mức độ đánh giá của khách hàng dành cho nhà cung cấp để tìm ra nhà cung cấp uy tín. Bạn nên ưu tiên chọn mua những nhà cung cấp có từ 3 kim cương trở lên sẽ có ít rủi ro hơn.

Đây là đứa con đời đầu của tập đoàn Alibaba nên được rất nhiều người biết tới nhất.
Đây là đứa con đời đầu của tập đoàn Alibaba nên được rất nhiều người biết tới nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn tự Order Taobao không qua trung gian

3. Pindoudou.com

Bạn thắc mắc ý nghĩa của trang web này là gì đúng không nào? Pinduoduo có nghĩa là “cùng mua nhiều hơn”; thương hiệu non trẻ này đã chính thức lên sàn chứng khoán vào năm 2018, đem về hơn 1,6 tỷ USD và gia nhập danh sách những công ty IPO thành công nhất năm.

Cũng như các trang TMĐT khác, Pinduoduo cung cấp một loạt mặt hàng tiêu dùng; từ bách hóa cho đến gia dụng. Nhưng điểm khác biệt nằm ở mô hình mua sắm kết hợp mạng xã hội của Pinduoduo; hay còn gọi là tính năng “mua chung”.

Bằng cách chạy hàng loạt chương trình mua sắm trên mạng xã hội WeChat, trang thương mại điện tử Pinduoduo không chỉ khuyến khích người dùng đặt hàng mà còn chia sẻ với người thân và bạn bè để cùng nhau hưởng mức giá ưu đãi.

Chiến thuật bán với số lượng lớn của Pinduoduo cũng giúp các nhà cung cấp sẵn sàng cung cấp với mức giá tốt hơn, tạo ra tình huống “win-win” cho các bên tham gia.

San thương mại điện tử Pinduoduo có nghĩa là “cùng mua nhiều hơn”
Pinduoduo có nghĩa là “cùng mua nhiều hơn”

4. Alibaba.com

Là một trong các trang web mua hàng ở Trung Quốc uy tín, Alibaba được nhiều doanh nghiệp, chủ shop lớn nhỏ tìm đến để nhập hàng về bán. Nếu Taobao, Tmall là trang web Trung Quốc chuyên bán lẻ thì Alibaba là trang chuyên sỉ, bán buôn các mặt hàng như: máy móc, linh kiện, đồ điện gia dụng, đồ điện tử, bao bì in ấn…

Nếu Taobao, Tmall là trang web Trung Quốc chuyên bán lẻ thì Alibaba là trang chuyên sỉ, bán buôn các mặt hàng như: máy móc, linh kiện, đồ điện gia dụng, đồ điện tử, bao bì in ấn…

Một số đặc điểm nổi bật của Alibaba góp phần thu hút người dùng đó là:

  • Giao diện website Trung Quốc này có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, tiếng Anh
  • Đơn hàng của bạn được ship thẳng về Việt Nam nhanh chóng vì shop nhận ship thẳng quốc tế.
  • Cho phép người dùng thanh toán hóa đơn bằng thẻ Visa hoặc master Card.

Bên cạnh đó, có một số lưu ý cho bạn khi mua hàng trên Alibaba đó là:

  • Giá bán trên website dùng để tham khảo, không phải giá cụ thể và chính xác nhất. Do đó, muốn mua hàng trên web Alibaba Trung Quốc bạn cần inbox hỏi giá nhà sản xuất.
  • Thời gian ship hàng về thường chậm
  • Phí ship cũng khá cao.
Alibaba là sàn thương mại điện tử chuyên sỉ, bán buôn các mặt hàng
Alibaba là trang chuyên sỉ, bán buôn các mặt hàng

5. 1688.com

Nổi bật như Alibaba với hình thức bán sỉ, bán buôn nhưng khác với Alibaba ở một vài đặc điểm sau:

  • Giao diện hoàn toàn là tiếng Trung
  • Không cần phải hỏi giá nhà sản xuất, chỉ cần thao tác order trên website là được.
  • Không có dịch vụ ship thẳng về Việt Nam

Khi nhập hàng tại web thương mại điện tử Trung Quốc này bạn sẽ được mức giá thành siêu rẻ, mặt hàng đa dạng như: quần áo, giày dép, đồ chơi, sách vở, đồng hồ…Đồng thời, bạn có thể lựa chọn vô vàn sản phẩm tại 1688.com như các sàn thương mại điện tử khác.

Giao diện hoàn toàn là tiếng Trung
Giao diện hoàn toàn là tiếng Trung

Trên đây là các trang thương mại điện tử uy tín mà TaiwanExpress giới thiệu cho bạn, hi vọng bài viết hữu ích cho bạn để tìm kiếm nguồn nhập từ Trung Quốc chất lượng. Chúng tô nhận mua hộ hàng và vận chuyển hàng về Việt Nam, giúp bạn nhanh chóng sở hữu sản phẩm hơn, cam kết dịch vụ giá rẻ, giao hàng nhanh chóng.

Xem thêm các bài viết khác của Taiwanexpress:

LIÊN HỆ CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ BẠN NHÉ!

Hotline: 0902923633, 0936257997 (zalo, viber, whatsapp)
Gmail: cs@indochinapost.com