CHỦ HÀNG MỸ KIỆN HÃNG TÀU MSC VÀ COSCO BỞI CHI PHÍ TĂNG CAO

CHỦ HÀNG MỸ KIỆN HÃNG TÀU MSC VÀ COSCO BỞI CHI PHÍ TĂNG CAO

Một chủ hàng đồ nội thất đã trình đơn kiện yêu cầu bồi thường 600.000 USD; lên Ủy ban Hàng hải Liên bang Hoa Kỳ (FMC); nhằm tố cáo một số hãng tàu đã và đang nhiều lần vi phạm những điều khoản của Luật Vận tải biển Hoa Kỳ.

CHỦ HÀNG MỸ KIỆN HÃNG TÀU MSC VÀ COSCO BỞI CHI PHÍ TĂNG CAO
CHỦ HÀNG MỸ KIỆN HÃNG TÀU MSC VÀ COSCO BỞI CHI PHÍ TĂNG CAO

Bên cạnh đó, nhiều chủ hàng khác cũng sẽ theo dõi và giám sát chặt chẽ vụ kiện này, vì họ cũng đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi giá cước vận tải biển leo thang và độ tin cậy lịch trình của các hãng tàu trên thế giới trong mùa dịch khá kém.

MCS Industries – một doanh nghiệp có trụ sở tại Pennsylvania với lượng khách hàng bán lẻ khổng lồ bao gồm Target, Walmart, Home Depot và Lowe’s đã trình đơn kiện 2 hãng tàu MSC và COSCO.

Trong đơn kiện, MCS cho biết các hãng tàu này đã lợi dụng khách hàng “một cách vô lý và không công bằng”. Đồng thời, phía doanh nghiệp cũng đã cáo buộc họ về việc thông đồng với nhau để thao túng giá cả thị trường.

MCS cho rằng “các hãng tàu quốc tế đã thực hiện các hành động giống nhau và đồng thời để tăng giá cước vận tải biển và do đó liên tục tăng lợi nhuận trong mùa dịch, trong khi người phải gánh chịu tổn thất là chủ hàng và người tiêu dùng”. MCS cũng lập luận rằng sự cấu kết này là rất dễ dàng bởi thực tế hiện nay chỉ có 3 liên minh hãng tàu điều hành và chi phối hơn 90% thị phần các tuyến hàng hải Đông – Tây là 2M, Ocean và THE.

CHỦ HÀNG MỸ KIỆN HÃNG TÀU MSC VÀ COSCO BỞI CHI PHÍ TĂNG CAO
Bộ 3 liên minh hãng tàu lớn nhất thế giới

Xem thêm: Các liên minh vận chuyển là gì và tầm quan trọng của chúng là gì?

Theo đơn kiện, 2 hãng tàu này đã không tuân thủ cam kết theo hợp đồng đã ký với MCS. Điều này buộc doanh nghiệp Hoa Kỳ này phải vận chuyển nhiều lô hàng với mức cước cực kỳ đắt đỏ.

Việc các hãng tàu liên minh với nhau khiến nhiều chủ hàng bị phân biệt đối xử. Cụ thể, những hành vi bị cáo buộc ở đây là vi phạm hợp đồng vận chuyển với các chủ hàng như doanh nghiệp MCS, nhằm khai thác nhiều cơ hội tìm kiếm lợi nhuận trên thị trường với mức cước giao ngay.

MCS hiện đang là doanh nghiệp dẫn đầu thị trường Hoa Kỳ về kinh doanh khung tranh, khung áp phích, gương, đồ thiết kế tường nhằm phục vụ cho trang trí nhà cửa.

Trong những tuần gần đây, các giới chức Hoa Kỳ đã trao cho FMC nhiệm vụ điều tra các hành động liên quan đến vấn đề gia tăng chi phí ngành vận tải biển.Trong thời gian này, có khả năng các hãng tàu vận tải container sẽ đạt mức lợi nhuận gấp 3 lần mức cao nhất đã đạt được trước đây. Dẫn đến việc chủ hàng kiện tàu MSC và COSCO.

Theo: Splash247.com đưa tin 

TaiwanExpress – vận chuyển hàng hóa an toàn, uy tín!

Hotline: 0902923633, 0936257997 (zalo, viber, whatsapp)
Gmail: cs@indochinapost.com

Xem thêm:

Cảng Cát Lái tạm ngưng tiếp nhận nhiều loại hàng container

SDS LÀ GÌ? MSDS VÀ SDS CÓ GÌ KHÁC NHAU?

Tìm hiểu về bảng chỉ dẫn an toàn hóa chất MSDS 

5 mặt hàng nên gửi bằng đường hàng không