Các liên minh vận chuyển là gì và tầm quan trọng của chúng là gì?

Hợp tác cùng nhau bổ trợ làm giảm chi phí hoạt động. Đây là trường hợp của ba liên minh vận chuyển lớn hoạt động trên quy mô toàn cầu. Các liên minh này đang tiếp tục mở rộng; thêm các thành viên mới. Nhưng chính xác thì những Liên minh Vận chuyển này là gì? Cùng TaiwanExpresss tìm hiểu trong bài viết này nhé! 

Liên minh vận chuyển: Họ là gì?

Một liên minh vận chuyển, thường được gọi là liên minh đại dương. Họ đại diện cho một loại thỏa thuận hợp tác giữa các hãng hàng không đại dương đóng vai trò là một liên minh chiến lược để bao gồm các tuyến thương mại khác nhau; nhờ sự hợp tác của các thành viên khác nhau trên quy mô toàn cầu.

Nói cách khác, một liên minh vận chuyển là một nhóm các chủ hàng đã liên kết với nhau cho các mục tiêu chung; theo cách mang lại lợi ích cho tất cả mọi người. Lợi ích không chỉ bản thân các hãng vận chuyển, mà cả khách hàng bằng cách có được mức giá; tuyến đường và thời gian vận chuyển tốt hơn cho lô hàng của họ.

Nhưng, Tại sao các liên minh vận chuyển lại quan trọng trong thương mại toàn cầu?

Liên minh vận chuyển có lợi cho tất cả mọi người liên quan; từ các hãng vận chuyển lớn bắt đầu liên minh đến các chủ hàng nhỏ hơn. Được hưởng lợi từ các liên minh đặc quyền cung cấp. Chúng rất cần thiết khi đàm phán thay mặt cho các chủ hàng ở khắp mọi nơi trên thế giới cho các tuyến thương mại khác nhau.

Những loại liên minh này cực kỳ quan trọng; khi bạn cho rằng chi phí hoạt động cho tài khoản vận chuyển chiếm hơn 67% tổng chi phí vận hành hoạt động đó. Từ 67%, 46% liên quan đến chi phí boongke, với 21% còn lại liên quan đến phí cảng. Cả hai chi phí này đều thay đổi và có thể dao động bất cứ lúc nào. Các hãng tàu trong điều kiện kinh tế khắc nghiệt; không thể cung cấp bảo hiểm dịch vụ một mình mà không có tàu của họ bị trói trên một tuyến cụ thể. Trong nhiều tuần liên tục khiến các tuyến khác không được bảo vệ. Nhưng, đây là nơi các liên minh vận chuyển phát triển.

Liên minh vận chuyển giúp giảm các chi phí biến đổi này. Thông qua việc sử dụng các tài nguyên được chia sẻ như mạng lưới; bến cảng và tàu dọc theo các tuyến đường cụ thể. Với các liên minh như vậy, các hãng tàu lớn hơn có thể sử dụng tài nguyên của tất cả các thành viên. Ngược lại, các tuyến nhỏ hơn có thể tận dụng phạm vi bao phủ dịch vụ và nguồn lực mở rộng đó mà không cần đầu tư vào việc tăng quy mô đội tàu.

Liên minh vận chuyển mang lại lợi ích gì cho người gửi hàng?

Các lợi ích dành cho shipper bao gồm:

  • Phân bổ tài nguyên tốt hơn, giảm chi phí hoạt động, mở rộng phạm vi dịch vụ.
  • Tối ưu hóa ở tất cả các cấp, cuối cùng góp phần vào nền kinh tế quy mô tốt hơn.
  • Đây là điều có thể được cảm nhận ở các công ty lớn hơn, những người tận dụng mọi tuyến đường thương mại lớn trên khắp thế giới, cũng như các chủ hàng giữa đường; cho đến các chủ hàng nhỏ hơn, những người chỉ sử dụng một trong nhiều tuyến thương mại quốc tế.

Liên minh hãng tàu trên thế giới hiện nay là ai?

Ba liên minh quan trọng thống trị thế giới thương mại toàn cầu ngày nay: THE Alliance, Ocean Alliance và 2M Alliance.

Cả ba điều này không chỉ có quy mô đáng kể với nhiều thành viên, mà họ kiểm soát rất nhiều khối lượng (77,2% công suất container toàn cầu và 96% công suất container của tất cả các giao dịch Đông-Tây). Có nghĩa là họ có rất nhiều sức mạnh đàm phán và có thể gây áp lực lên các cảng khác nhau. Giúp để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho tất cả các thành viên của liên minh. Sức mạnh thương lượng này dẫn đến thuế quan tốt hơn và giảm giá khối lượng cao hơn. Đồng thời, cho phép tất cả mọi người tham gia duy trì tính cạnh tranh. Hơn nữa, những khoản tiết kiệm chi phí này có thể được chuyển cho khách hàng của họ.

Chi phí hoạt động thay đổi thường phải chịu những thay đổi đáng kể. Có thể dựa trên sự thay đổi trong nền kinh tế hoặc môi trường chính trị ở các khu vực khác nhau; nơi các làn đường vận chuyển giao nhau. 

3 Liên minh hãng tàu lớn nhất hiện nay
3 Liên minh hãng tàu lớn nhất hiện nay

Kết luận

Nhìn chung, các liên minh vận chuyển đã chứng tỏ mình là một cách rất hiệu quả để các công ty vận chuyển. Đối với cả lớn và nhỏ, đến với nhau và chia sẻ tài nguyên. Họ mang lại lợi ích cho tất cả những người liên quan và cho phép các công ty vận chuyển lớn chiến đấu thay mặt cho các công ty vận chuyển nhỏ hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết được TaiwanExpresss lược dịch. Hi vọng bài viết hữu ích cho bạn!

Mọi thông tin chi tiết về vận chuyển Việt – Đài

xin vui lòng liên hệ TaiwanExpress nhé!

Hotline: 0902923633, 0936257997 (zalo, viber, whatsapp)
Gmail: cs@indochinapost.com

Xem thêm:

Gửi Hoa Quả Đi Đài Loan Thời Gian Nhanh Chóng, Uy Tín

PHÂN LOẠI HÀNG NGUY HIỂM TRONG VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA QUỐC TẾ

Phí DEM, DET, STORAGE là gì ? Phân biệt các loại phí này

Gửi đồ thờ cúng đi quốc tế