Gửi khô cá dứa từ Cà Mau đi Trùng Khánh uy tín số 1

Gửi khô cá dứa từ Cà Mau đi Trùng Khánh uy tín số 1

Gửi khô cá dứa từ Cà Mau đi Trùng Khánh uy tín số 1

Cá dứa là một đặc sản ở Cà Mau. Cá dứa có giá trị kinh tế cao và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Sở dĩ, loài cá này có tên gọi là cá dứa là do khi ăn thịt cá toát lên thoang thoảng mùi thơm của lá dứa (loại lá dùng để làm bánh phổ biến ở miền Tây).

Quý khách hãy liên hệ ngay với TaiwanExpress, nếu đang có nhu cầu “Gửi khô cá dứa từ Cà Mau đi Trùng Khánh” để được hỗ trợ dịch vụ tốt nhất nhé !!!

Cá dứa

Các dứa là một loài cá da trơn, thuộc họ với cá basa, cá tra… nhưng sống ở môi trường nước mặn, ở các dòng sông sâu, các cửa biển và vùng biển cạn. Ở Cà Mau, cá dứa tập trung sinh sống nhiều trên các con sông Cái Lớn, Tam Giang, Bồ Đề, Kinh 17 và vùng biển cạn Khai Long, Bãi Bồi, Đất Mũi.

Vào khoảng từ tháng 8 đến tháng 12 âm lịch, thời điểm trái mắm chín, rụng xuống theo dòng trôi ra biển thì hàng đàn cá dứa từ biển khơi lần theo mồi trái mắm, lội ngược dòng kéo về các cửa sông kiếm ăn. Đây là mùa cá dứa nhiều nhất tại Cà Mau.

Cách phân biệt cá dứa

Để phân biệt cá dứa với các loại cá da trơn khác, ta có thể thấy được đặc điểm của cá dứa như sau: thân hình thon dài, phần cuối của vây đuôi phớt màu vàng cam, da bụng trắng tươi, sống lưng trắng xanh, thịt trắng…

Trước kia, cá dứa ở Cà Mau rất nhiều. Đến mùa, cá dứa mê trái mắm, lội theo dòng nước ăn đến khi bụng căng phình, nổi lên mặt nước, người dân chỉ việc lấy chĩa đâm rồi bắt cá. Giờ lượng cá dứa không còn nhiều nên việc câu và bắt cá có phần vất vả hơn xưa. Vào mùa cá dứa, các cần thủ lại chuẩn bị mồi, câu và rủ nhau cùng đi săn cá.

Theo như kinh nghiệm của các cần thủ, muốn câu cá dứa phải dùng mồi trùng biển hay trùng tóc hoặc gián. Lưỡi câu phải sắc, nhọn. Có như vậy thì khi cá cắn câu chỉ cần giật là có thể dính ngay. Đặc biệt là phải biết xác định dòng nước chảy mạnh hay yếu mà mắc chì nặng hay nhẹ.

Gửi khô cá dứa từ Cà Mau đi Trùng Khánh uy tín số 1
Gửi khô cá dứa từ Cà Mau đi Trùng Khánh uy tín số 1

Đặc điểm cá dứa

Cá dứa thường xuất hiện ở những vùng nước sâu, chúng luôn đi đôi, đi cặp và theo bầy đàn. Nên khi câu dính được một con thì khả năng câu dính thêm con thứ hai là rất lớn. Thông thường, các cần thủ có thể trúng đậm được vài chục kí cá trên một chuyến đi từ 1 đến 2 ngày vào mùa cao điểm.

Hoạt động câu cá dứa ngày nay đã trở thành một thú chơi sành điệu và tao nhã cho những ai muốn thư giãn vào dịp cuối tuần. Và đang có xu thế trở thành một trong những hoạt động du lịch hấp dẫn ở Mũi Cà Mau. Theo chân các cần thủ, khách du lịch sẽ có cơ hội trải nghiệm, thâm nhập vào thiên nhiên hoang sơ để có được những khoảnh khắc câu cá thật thú vị và khó quên.

Cá dứa Cà Mau

Có thể nói, cá dứa ở Cà Mau xuất hiện quanh năm. Nhưng vào mùa cá, khách du lịch đến Cà Mau có thể thỏa thích thưởng thức những món ăn ngon, hấp dẫn được chế biến từ cá dứa như: Cá dứa kho tộ, nấu canh chua lá me non hoặc trái giác, phi lê chiên xả ớt… Ngoài ra, cá dứa còn được làm khô tẩm một ít gia vị nên có độ mặn vừa phải cộng với vị béo, thơm thơm tự nhiên đem chiên giòn, sốt me, chiên giấm,… ăn với cơm chan nước dừa thì có gì sánh bằng.

Do cá dứa Cà Mau chỉ sinh sống trong tự nhiên nên có thịt thơm ngon như mùi thơm của lá dứa, vị béo ngậy, chứa nhiều omega 3 đảm bảo cho bữa ăn vừa an toàn, vừa có hàm lượng dinh dưỡng cao.

1. TaiwanExpress nhận gửi khô cá tra phồng khắp các quận huyện ở Cà Mau

  • Thành phố Cà Mau;
  • Huyện: Cái Nước, Đầm Dơi, Năm Căn, Ngọc Hiển, Phú Tân, Thới Bình, Trần Văn Thời, U Minh

2.TaiwanExpress đảm bảo giao hàng đến tận tay người nhận tại Trùng Khánh

Gửi khô cá dứa từ Cà Mau đi Trùng Khánh uy tín số 1
Gửi khô cá dứa từ Cà Mau đi Trùng Khánh uy tín số 1

Quy trình gửi khô cá dứa từ Cà Mau đi Trùng Khánh tại TaiwanExpress

Bước 1: Chuẩn bị hàng hóa để gửi hàng

Khách hàng chuẩn bị đầy đủ các thông tin về hàng hóa: chủng loại, mẫu mã, kích thước, trọng lượng, nguồn gốc, xuất xứ, tính năng ,… Nhân viên sẽ tiếp nhận và chuẩn bị các loại giấy tờ, thủ tục ban đầu cần thiết cho lô hàng của quý khách.

Bước 2: Đóng gói hàng hóa, chuẩn bị gửi hàng

Quý khách có thể tự đóng gói hoặc chúng tôi sẽ đóng gói thùng giấy miễn phí. Chúng tôi hỗ trợ đóng gói bằng thùng gỗ, pallet gỗ đối với hàng hóa dễ vỡ.

Bước 3: Bàn giao và ký xác nhận gửi hàng

  • Khách hàng và nhân viên giao nhận cùng kiểm tra các thông tin liên quan đến lô hàng. Bao gồm: tên, mã, quy cách đóng gói, số lượng, bao bì, nhãn mác.
  • Cân trọng lượng và tính cước phí.
  • Khách hàng ký xác nhận gửi hàng và nhân viên ký xác nhận nhận hàng.
  • Biên bản gửi hàng và hóa đơn phải được lập thành 2 bản, có đủ chữ ký bên gửi và nhận.

Ngoài dịch vụ gửi khô cá dứa từ Cà Mau đi Trùng Khánh, TaiwanExpress còn cung cấp dịch vụ:

1.Gửi hoa nhài khô đi Nhật giá rẻ, nhanh chóng

2. Chuyển phát nhanh hàng hóa từ Hà Nội đi Mexico giá rẻ, uy tín.