Ngành hàng không sẽ bị thu hẹp sau cuộc khủng hoảng

Ngành hàng không toàn cầu đã bị tê liệt do ảnh hưởng từ đại dịch. Trong khi chờ đợi một viễn cảnh khi nhu cầu được hồi phục hoàn toàn; nhiều máy bay trên toàn thế giới vẫn phải liên tục hoạt động với số lượng hành khách cực kỳ hạn chế.

Kỳ vọng về ngành hàng không

Willie Walsh, người đứng đầu Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế IATA, kỳ vọng ngành hàng không sau khi thoát khỏi đại dịch Covid-19 sẽ thu hẹp lại và trở nên thận trọng hơn, ông cho rằng các hãng hàng không sẽ cố gắng mở rộng thông qua các thương vụ mua lại.

“Ngành hàng không sẽ được thu hẹp lại. Chúng tôi sẽ không cố gắng để phục hồi tất cả mọi thứ.” – Willie Walsh, Tổng giám đốc Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cho biết trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến. Theo đó, ông cũng trích dẫn hàng loạt trường hợp máy bay phải dừng hoạt động và các nhân viên bị sa thải hoặc nghỉ không lương do tác động nặng nề từ Covid-19.

Nganh-hang-khong-se-bi-thu-hep-sau-cuoc-khung-hoang
Ông Willie Walsh, Tổng giám đốc Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA)

Nhận định về ngành hàng không

“Ngành hàng không cũng sẽ trở nên thận trọng hơn. Tôi không trông đợi nhiều về các hoạt động mua lại và sáp nhập (M&A), chủ yếu là vì mọi người sẽ thận trọng với số tiền họ có”, ông cho biết thêm.

Walsh, cựu giám đốc điều hành của IAG (ICAG.L), chủ sở hữu British Airways, cho rằng việc chi tiêu “nguồn tiền mặt quý giá” sẽ là “quá rủi ro”, tuy nhiên ông tin rằng vẫn sẽ có các thương vụ hợp nhất do sự thu hẹp hoạt động hoặc phá sản của các hãng hàng không.

IATA dự báo nhu cầu di chuyển toàn thế giới sẽ quay trở lại như thời điểm trước đại dịch vào năm 2024. Walsh cho rằng, đối với những hãng hàng không còn duy trì hoạt động hoạt động, họ cần rất thận trọng trong việc xây dựng lại hoạt động kinh doanh sau thời kỳ Covid.

“Các hãng hàng không sẽ không mạo hiểm khi khai thác các đường bay không mang lại lợi nhuận trong ngắn hạn”, Walsh trong một cuộc nói chuyện với cố vấn hàng không John Strickland.

Tuy nhiên, ông vẫn giữ niềm tin rằng, “không có gì làm thay đổi bản chất cạnh tranh của ngành này” và cuộc khủng hoảng đã không làm suy yếu các mô hình kinh doanh như của các hãng hàng không nội địa hoặc hàng không giá rẻ.

TaiwanExpress – vận chuyển hàng hóa 2 chiều Việt – Đài an toàn, uy tín!

Hotline: 0902923633, 0936257997 (zalo, viber, whatsapp)
Gmail: cs@indochinapost.com

Xem thêm:

Cảng Cát Lái tạm ngưng tiếp nhận nhiều loại hàng container

NHỮNG THỨ “SIÊU TO KHỔNG LỒ” TRONG NGÀNH VẬN TẢI HÀNG HÓA

Dịch vụ vận chuyển hàng không đi Đài Loan giá rẻ, cạnh tranh

Nguồn: The Logistician

Tác giả: Minh Đức

Link bài viết gốc tại đây.