Việt Nam Xuất Khẩu Quả Sấu Đông Lạnh Sang Australia

Vào ngày 2/8 vừa qua, Thương vụ Việt Nam ở Australia cho biết một lô hàng gồm 22 tấn quả sấu đông lạnh của Việt Nam lần đầu tiên được xuất khẩu, phân phối và tiếp thị tại quốc gia này.

Cụ thể, với giá bán thấp nhất là 18 AUD/1kg, tổng giá trị của lô hàng gồm 22 tấn quả sấu đông lạnh được tiêu thụ tại thị trường Australia có thể mang về giá trị kim ngạch lớn lên đến trên 390.000 AUD – tương đương 6,5 tỷ đồng (1 AUD = 16.853 đồng).

 Việt Nam Xuất Khẩu Quả Sấu Đông Lạnh Sang Australia
Việt Nam Xuất Khẩu Quả Sấu Đông Lạnh Sang Australia

Như vậy, với mùa thu hoạch kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9, tiềm năng về kim ngạch của quả sấu cũng không thua kém một số loại quả khác đang được xuất khẩu sang thị trường Australia.

Dựa trên nhận định về giá trị kim ngạch, thị trường, vùng sản xuất và để đa dạng đặc sản vùng miền xuất khẩu trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã đồng hành với một doanh nghiệp để triển khai xúc tiến loại quả này.

Lần đầu tiên xuất khẩu 22 tấn quả sấu đông lạnh sang Australia
22 tấn quả sấu đông lạnh được xuất khẩu sang Australia

Thương vụ cũng chuẩn bị giới thiệu sách ẩm thực quả sấu bằng tiếng Anh nhằm tiếp thị tới nhiều nhóm khách hàng tại Australia bên cạnh nhóm người Việt.

Hiện nay, nhiều thành phố đang bị giãn cách xã hội và vận tải xuất khẩu gặp khó khăn. Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu nông sản của Việt Nam sang Australia tăng trưởng kỷ lục lên đến hơn 52% so với cùng kỳ năm 2019 – đạt hơn 40 triệu AUD.

Thanh long Việt Nam bán ở siêu thị Australia
Thanh long Việt Nam bán ở siêu thị Australia

Bên cạnh đó, Thương vụ cũng đang tổ chức Tuần lễ thanh long Việt Nam tại Australia (từ 21/7-10/8) nhằm quảng bá rộng rãi loại quả này.

Tại hệ thống siêu thị hàng đầu của Australia (như siêu thị Coles), thanh long được bán với giá 4,90 AUD/1 quả (tương đương 80.000 đồng). Trong khi đó, ở các siêu thị và cửa hàng tại Melbourne, Adelaide, Sydney thì thanh long có giá khoảng 9-15 AUD/1kg.

Tin tức được dẫn từ Báo Chính phủ

Tác giả: BT

Nguồn bài viết gốc: Tại đây

TaiwanExpress – vận chuyển hàng hóa 2 chiều Việt – Đài an toàn, uy tín!

Hotline: 0902923633, 0936257997 (zalo, viber, whatsapp)
Gmail: cs@indochinapost.com

Xem thêm:

Gửi mực khô từ Việt Nam sang Đài Loan giá sốc 

SDS LÀ GÌ? MSDS VÀ SDS CÓ GÌ KHÁC NHAU?

Dịch vụ vận chuyển hàng không đi Đài Loan giá rẻ, cạnh tranh